ธุรกิจธุรกิจแนะนำ

12 ธุรกิจที่น่าสนใจ ในปี 2023 ลงทุนน้อย รายได้ดีชี้ช่องรวย!

ธุรกิจที่น่าสนใจและน่าลงทุนสำหรับปี 2023 ซึ่งถือว่าเป็นปีที่เต็มไปด้วยการเปลี่ยนแปลงอย่างมากมาย ธุรกิจจำนวนมากเริ่มมีการหยิบเอาเทคโนโลยีอันทันสมัยเข้ามาใช้ ทำให้เกิดการแข่งขันมากยิ่งขึ้น หากใครที่ยังทำธุรกิจในรูปแบบเดิม ๆ อาจต้องลองเปลี่ยนความคิดกันใหม่ และมาดู 12 ธุรกิจที่น่าสนใจในปัจจุบันต่อไปนี้ว่ามีอะไรที่น่าสนใจ เพื่อนำไปประยุกต์ใช้กับธุรกิจของคุณให้ดีขึ้นในอนาคต

12 ธุรกิจที่น่าสนใจยุค 2023 ทำธุรกิจอะไรดี ตอบโจทย์ รวยไว ต้องไปดู !

เทรนด์คร่าว ๆ ของการทำธุรกิจ สำหรับใครที่ไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นทำธุรกิจอะไรดี นี่คือไอเดียที่กำลังถูกจับตามอง และเป็นธุรกิจที่มีความก้าวกระโดด โดยเฉพาะชาวคอนโดอนันดาที่กำลังมองหาธุรกิจใหม่ๆ มาลงทุนทำเงินเพื่อให้เกิดความร่ำรวยเร็วทันยุค ซึ่งเราต้องบอกก่อนว่าธุรกิจด้านความงามนั้น ปัจจุบันมาแรงเป็นอันดับต้น ๆ เพราะมีการใช้เทคโนโลยีเข้าช่วย ทำให้ทุกความสวยที่ต้องการเป็นไปได้ และต่อมาคือสุขภาพ ที่ผู้คนเริ่มหันมาตระหนักในการดูแลสุขภาพของตัวเองกันมากขึ้น ตามด้วย e-commerce ที่เชื่อมโยงเข้าด้วยกันกับธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มแนวสุขภาพได้ นอกจากนี้ยังมีธุรกิจที่น่าสนใจอื่น ๆ อีกมากมาย ที่กำลังเติบโต ชวนให้นักลงทุนทุกคนได้ไปลองทำความรู้จักกันให้มากขึ้น

1.ธุรกิจด้านความสวยความงาม

เรียกได้ว่าเป็นธุรกิจที่น่าสนใจ ไม่เคยแผ่วมาตลอดทุกปีอยู่แล้ว เป็นดาวเด่นสำหรับการลงทุน ได้ผลตอบรับอย่างดี และยิ่งในปัจจุบันผู้คนหันมาใส่ใจสุขภาพองค์รวม ซึ่งรวมถึงความสวยความงามด้วย ยิ่งทำให้ผู้คนยอมจ่ายแพงเพื่อได้สินค้าที่มีคุณภาพ ดีต่อสุขภาพ และการใช้เทคโนโลยีเข้ามาผสมผสาน เช่น การนวดกระชับใบหน้า, ศัลยกรรม, คลินิกเสริมความงาม, คลินิกศัลยกรรม เป็นต้น

2.ธุรกิจด้านอาหารและเครื่องดื่ม

อาหารเป็นปัจจัยในการดำรงชีพของมนุษย์อยู่แล้ว สำหรับธุรกิจอาหารนั้นถือว่ามาแรงในทุกปี แม้ว่าจะเข้าสู่ช่วงโควิด ผู้คนก็ยังจับจ่ายใช้สอยด้วยการใช้บริการเดลิเวอรี่ ในปีต่อจากนี้เป็นต้นไป ถือว่าเป็นธุรกิจที่น่าสนใจในปัจจุบัน เน้นเมนูอาหารที่กินง่าย พกพาสะดวก เหมาะสำหรับชาวเมืองที่มีเวลาจำกัด อาจเป็นข้าวกล่อง หรือขนมปังแบบอิ่มท้อง เก็บไว้ได้นานด้วยจะยิ่งดี

3.ธุรกิจเกี่ยวกับการออกกำลังกาย

ภายหลังจากการล็อคดาวน์อย่างหนัก เมื่อมีการผ่อนปรนมากขึ้น ผู้คนก็เริ่มกลับมาเข้ามาสู่การออกกำลังกาย เข้าฟิตเนส จากที่ต้องกักตัวอยู่ในบ้านช่วงเวลาที่ผ่านมา ราวกับว่าผู้คนโหยหาการออกกำลังกาย ซึ่งนอกจากฟิตเนสที่เป็นแบบเครื่องเล่นแล้ว การทำธุรกิจในรูปแบบคลาสเรียนโยคะ, เวทเทรนนิ่ง, พิลาทิส และการออกกำลังกายรูปแบบอื่นเข้ามาด้วย ก็ช่วยกระตุ้นให้คนรักสุขภาพกล้าจ่ายกับประสบการณ์ใหม่ ๆ เป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่น่าลงทุนที่ไม่ควรมองข้ามเช่นกัน

4.ธุรกิจด้านการสอนแบบออนไลน์

นับเป็นธุรกิจที่น่าสนใจในปัจจุบัน เพราะโควิด-19 ทำให้ผู้คนเริ่มอยากใช้เวลาชีวิตที่สมดุล เบื่อหน่ายกับการเดินทาง ไม่ว่าจะเป็นการทำงาน หรือการเรียน เมื่อสามารถใช้ชีวิตในแบบ Learn from anywhere ได้ เทรนด์ธุรกิจที่น่าลงทุนคือการเปิดคลาสสอนออนไลน์ทางไกล บอกได้เลยว่าเป็นเทรนด์ที่ช่วยสร้างรายได้อย่างเป็นกอบเป็นกำ และอยู่ในช่วงขอขึ้นอีกด้วย

5.ธุรกิจด้านเเฟรนไชส์

การซื้อมาขายไปเพียงอย่างเดียวอาจไม่ทำให้ธุรกิจของคุณก้าวกระโดด สำหรับใครที่อยากรู้ว่ายุคนี้ควรทำทำธุรกิจอะไรดี ลองเปลี่ยนจากการขายปลีกทั่วไป แล้วเอาความรู้ ประสบการณ์ที่มีมาใช้ต่อยอดนำไปสู่ธุรกิจเฟรนไชส์กันดูบ้าง ซึ่งมีหลากหลายแขนงให้เลือก ยิ่งเป็นแบรนด์ที่ได้รับการตอบรับอย่างดีในตลาด การต่อยอดยิ่งทำง่าย เพราะผู้คนที่ไม่อยากปั้นแบรนด์ใหม่ในตลาดที่การแข่งขันสูงให้เหนื่อย การเลือกซื้อเฟรนไชส์จึงเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ เช่น ร้านอาหาร, ร้านกาแฟ, ร้านชานมไข่มุก, ร้านรับส่งพัสดุ เป็นต้น

6.ธุรกิจด้านการขายอะไหล่รถยนต์

ธุรกิจที่น่าลงทุนในปัจจุบันอย่างงานขายอะไหล่รถนั้น หลายคนต้องมองให้เข้าใจด้วยว่านี่คือธุรกิจที่ทำงานได้ และสามารถเติบโตต่อไปในอนาคต หากเดินเกมได้อย่างถูกต้อง เพราะปัจจุบันผู้คนต่างก็มีรถยนต์เป็นของตัวเองด้วยกันทั้งนั้น แน่นอนว่าหากรถเกิดมีปัญหา เสียระหว่างทาง หาอะไหล่ไม่ได้ หรืออะไหล่เสื่อมสภาพ ยังไงก็จะต้องซ่อมหรือเปลี่ยนใหม่ โดยมากนิยมซื้ออะไหล่จากนอกศูนย์ เพราะมีราคาถูกกว่า จึงเป็นโอกาสที่ดีสำหรับคนที่มองเห็นความเป็นไปได้

7.ธุรกิจด้านของตกแต่งบ้าน

นี่คือหนึ่งในธุรกิจที่น่าสนใจในปัจจุบัน เพราะจากการที่ผู้คนเริ่มใช้ชีวิตอยู่กับบ้านกันมากขึ้น พฤติกรรมการอยู่บ้านในวันหยุดได้รับความนิยมมากกว่าการออกไปเที่ยวนอกบ้าน ทำให้การตกแต่งบ้านนำไปสู่การเป็นพื้นที่พักผ่อนที่มากกว่าแค่การนอนหลับ ธุรกิจดูแลและตกแต่งบ้านเฟื่องฟูก้าวกระโดดอย่างเห็นได้ชัด ไม่ว่าจะเป็นบ้านเดี่ยว, ทาวน์เฮ้าส์ หรือคอนโดมิเนียม ทั้งหมดนี้ล้วนถูกใส่ใจ ผู้คนกล้าที่จะจ่ายเพื่อยกระดับคุณภาพชีวิต ให้เป็นทั้งบ้านที่น่าอยู่และเป็นโฮมออฟฟิศไปในตัว

8.ธุรกิจการผลิตบรรจุภัณฑ์สินค้า

รูปแบบของธุรกิจที่น่าลงทุนในปัจจุบัน เติบโตอย่างน่าจับตามอง จากสถานการณ์โควิด-19 ทำให้ตลาดการผลิตเพิ่มขึ้น พบอุปสงค์เพิ่มขึ้น ต่อการอุปโภคผลิตภัณฑ์ในกลุ่มเพื่อสุขภาพ การสร้างบรรจุภัณฑ์ที่มีจุดเด่นของแบรนด์ต่าง ๆ เป็นหนึ่งในการแข่งขันทางการตลาด เพื่อให้เกิดการจดจำ มีหลากหลาย เพื่อเน้นจุดขายที่ไม่เหมือนใคร ไอเดียการสร้างสรรค์เพื่อเพิ่มความแปลกใหม่ให้กับบรรจุภัณฑ์ที่มีให้เลือกมากขึ้นกว่าแต่ก่อน นำไปสู่จุดแข็งของธุรกิจที่สามารถเติบโตต่อไปได้ในระยะยาว

9.ธุรกิจการดูแลสิ่งแวดล้อม

กระแสรักษ์โลกในตอนนี้กำลังมาแรง แถมยังถือเป็นธุรกิจที่น่าสนใจอย่างมากอีกด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากลูกค้าให้ความสำคัญกับการดูแลสิ่งแวดล้อมอย่าง Zero Waste เรียกได้ว่าการให้คุณค่าในด้านสินค้า สำคัญยิ่งกว่าราคา หากดูแลคุ้มค่ากับการดูแลโลก พวกเขาก็พร้อมที่จะจ่าย แม้ว่าจะมีกลุ่มลูกค้าไม่ใหญ่มากนัก แต่กำลังซื้อสูง โดยธุรกิจที่น่าจับตา เช่น อาการออร์แกนิค, ธุรกิจรีไซเคิล, แพ็คเกจจิ้งรักษ์โลก, ธุรกิจยานยนตไฟฟ้า เป็นต้น

10.ธุรกิจรับทำคอนเทนต์ออนไลน์

เมื่อสื่อโซเชี่ยลมาแรงในยุคนี้ และเพิ่มมากขึ้นในอนาคตอย่างมีนัยยะที่เห็นได้ชัด ธุรกิจที่น่าสนใจอย่างการทำคอนเทนต์ออนไลน์ก็ไม่ควรได้รับการมองผ่าน เนื่องจากผู้คนต้องการความผ่อนคลายหลังเลิกงาน การได้เสพคอนเทนต์ที่ไม่ต้องเครียด เน้นความผ่อนคลายจึงได้รับความสนใจมากขึ้น ธุรกิจต่าง ๆ ที่ทำหน้าที่เป็นผู้สร้างสรรค์ไอเดียด้านการทำคอนเทนต์ออนไลน์ออกสู่ตลาด สามารถกอบโกยรายได้อย่างต่อเนื่อง เพราะการสร้างคอนเทนต์สามารถต่อยอดให้กับแบรนด์ต่าง ๆ ในโลกธุรกิจได้มากขึ้น อีกทั้งพฤติกรรมของผู้บริโภคที่เท่าทันต่อการทำโฆษณา ดังนั้นแบรนด์จึงจำเป็นต้องพึ่งพาเหล่าคอนเทนต์ครีเอเตอร์ต่าง ๆ ช่วยเล่าเรื่องให้ดูแนบเนียน

11.ธุรกิจด้านสินค้าทดแทน

หากผู้คนสงสัยว่าธุรกิจมีอะไรบ้างในด้านสินค้าทดแทนและถือเป็นธุรกิจน่าลงทุนในอนาคตที่น่าจับตามองอย่างยิ่ง จริง ๆ แล้วเป็นเรื่องไม่ยากเลยที่จะมองธุรกิจที่นี้ให้ออก ดูจากสิ่งที่ขาดแคลน แต่ยังเป็นที่ต้องการของผู้คนในปัจจุบัน การหาสิ่งที่เข้ามาทดแทนได้ และยังไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม ไปจนถึงขั้นตอนการผลิตที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม สะท้อนด้วยเรื่องราวของสินค้าที่ช่วยสร้างคุณค่าในตัวเอง เช่น อาหารแพลนเบส, ชีสจากพืช, เนื้อสัตว์จากเต้าหู้, ไฟฟ้าจากกังหันลม, พลังงานโซล่าเซลล์ เป็นต้น

12.ธุรกิจด้านการลงทุนอสังหาริมทรัพย์

การลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ในยุคนี้ เหมาะแก่การลงทุนเพื่อเกร็งกำไรเป็นอย่างยิ่ง ถือว่าเป็นธุรกิจที่น่าสนใจ และกลับมามีบทบาท ส่วนใหญ่การลงทุนที่ดีมักจะเป็นคอนโดมิเนียมใจกลางเมือง ที่มีทำเลเหมาะแก่การพักอาศัย แวดล้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก อย่างโครงการของอนันดาที่มีทั้งคอนโด บ้าน ไปจนถึงทาวน์เฮ้าส์ ซึ่งเน้นพื้นที่ติดรถไฟฟ้า ใกล้สถานที่สำคัญในการดำรงชีวิต การดีไซน์ที่หรูหราทันสมัย นำหน้าคู่แข่งในคลาสเดียวกันได้ดี หากทำเลเหมาะสม ที่พักอาศัยตอบโจทย์ ก็สามารถซื้อเพื่อขายต่อในอนาคต หรือปล่อยเช่าระยะยาว ก็ล้วนทำกำไรให้กับการลงทุนธุรกิจนี้ได้อย่างดีเยี่ยม 

ทั้งหมดนี้คือธุรกิจที่น่าสนใจ และเป็นไอเดียสำหรับการลงทุนด้านธุรกิจที่หลายคนนึกไม่ถึง สำหรับใครที่อยากรู้ว่าธุรกิจมีอะไรบ้างก็คงได้ทราบกันแล้ว ทั้งนี้อย่าลืมปัจจัยเรื่องทำเลที่ตั้ง ผู้คนที่สัญจรผ่าน กลุ่มลูกค้าในบริเวณดังกล่าว แน่นอนว่าควรอยู่ในพื้นที่ ๆ เข้าถึงง่าย มองเห็นได้ชัด ทำเลดี เป็นย่านใจกลางเมือง หรือย่านที่พักอาศัย อย่างทำเลโครงการคอนโดมิเนียมอนันดา ซึ่งสามารถเป็นทั้งจุดเริ่มต้นธุรกิจได้อย่างหลากหลาย บนทำเลที่ดีเยี่ยมในทุกมิติของการใช้ชีวิต ทำให้ง่ายกับการพัฒนา หรือเริ่มต้นธุรกิจใหม่ ๆ ของคุณ

เครดิตบทความ : https://www.ananda.co.th/blog/thegenc/ธุรกิจที่น่าสนใจ/

Related posts
ธุรกิจธุรกิจเครื่องสำอาง

อยากเปิดร้านขาย “เครื่องสำอาง” ใช้เงินลงทุนเท่าไหร่ ต้องเตรียมความพร้อมอะไรบ้าง

การเปิดร้านขายเครื่องสำอางเป็นหนึ่งในธุรกิจที่น่าสนใจและมีโอกาสเติบโตอย่างมาก…
Read more
ธุรกิจธุรกิจแนะนำ

ขายอะไรดี และวิธีการเลือกสินค้าที่ถูกใจลูกค้า

ขายอะไรดี?
Read more
ธุรกิจธุรกิจอาหาร

แจกสูตรทำ “กากหมูทอดกรอบ” สูตรไม่อมน้ำมัน พร้อมเคล็ดลับวิธีเจียวกากหมูให้กรอบพอง

Read more
จดหมายข่าว
ร่วมเป็นผู้นำเทรนด์ธุรกิจกับเรา
ลงทะเบียนเพื่อรับข่าวสารจากทีมงานตลาดนัดและรับสิ่งที่ดีที่สุดจากเราที่ ตลาดนัดดอทคอม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *