ธุรกิจธุรกิจแนะนำ

แนะนำ 12 ธุรกิจ ทำธุรกิจอะไรดี? ที่น่าสนใจ และเป็นที่ต้องการของตลาด

ทำธุรกิจอะไรดี ?

คงต้องยอมรับว่าคำถาม ทำธุรกิจอะไรดี ? ถือเป็นคำถามยอดฮิตที่หลายคนอยากรู้ เนื่องจากยุคนี้สมัยนี้ใครๆ ก็อยากมีธุรกิจเป็นของตัวเองกันทั้งนั้น บางคนลาออกจากงานประจำเพื่อมาเป็นนายตัวเอง หากทำธุรกิจถูกช่องทางก็มีโอกาสประสบความสำเร็จ แต่สำหรับคนที่ไม่รู้จะทำธุรกิจอะไรดี ยังนึกไม่ออกหรือกำลังวางแผนอยากทำธุรกิจเป็นของตัวเอง วันนี้ Packhai มี 12 ธุรกิจที่น่าสนใจ เป็นไอเดียให้กับคนที่อยากทำธุรกิจมาแนะนำ

12 ธุรกิจที่น่าสนใจ สำหรับคนที่ยังไม่รู้ว่าทำธุรกิจอะไรดี

1.ขายของออนไลน์ 

ธุรกิจขายของออนไลน์ในยุคปัจจุบันมาแรงมาก มีโอกาสประสบความสำเร็จสูงเนื่องจากพฤติกรรมการซื้อของของคนยุคนี้สมัยนี้เปลี่ยนแปลงไป ผู้คนหันมาซื้อของผ่านแพลตฟอร์มขายของออนไลน์กันมากขึ้น ทั้งทาง E-Commerce เว็บไซต์ หรือทาง Social Commerce อย่าง Facebook IG Twitter และที่มาแรงสุดๆ ก็คือ TikTok Shop เพราะสะดวกสบายสามารถสั่งสินค้าที่ต้องการ ผ่านโทรศัพท์มือถือได้ง่ายๆ การขายของออนไลน์นิยมขายเสื้อผ้า ขายกระเป๋า ขายรองเท้า ขายอาหาร ขายสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ ขายสิ่งของเครื่องใช้ ฯลฯ

2.ธุรกิจโลจิสติกส์หรือขนส่ง 

ธุรกิจโลจิสติกส์หรือขนส่ง เช่น ขนส่งเอกสาร อาหารเดลิเวอรี่หรือจะเป็นธุรกิจโลจิสติกส์ที่มีความเกี่ยวข้องกับระบบการจัดส่งสินค้า ธุรกิจนี้เข้ามาซัพพอร์ตธุรกิจ E-Commerce อย่างที่บอกว่าพฤติกรรมซื้อของออนไลน์ของคนยุคนี้มีมากขึ้น เมื่อมีการซื้อของออนไลน์มากขึ้นจะต้องอาศัยการส่งสินค้าผ่านระบบขนส่งต่างๆ จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้ธุรกิจโลจิสติกส์เป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่น่าลงทุน

3.ธุรกิจรีไซเคิล 

ธุรกิจรีไซเคิลเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่น่าลงทุนไม่แพ้กัน ยกตัวอย่างเช่น รับออกแบบบรรจุภัณฑ์รักษ์โลกหรือ การนำวัสดุรีไซเคิลกลับมาใช้ใหม่ ไปจนถึงธุรกิจทำส่วนประกอบสินค้าที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ในปัจจุบันเทรนด์รักษ์โลกมาแรงมาก ธุรกิจรีไซเคิลเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการทำธุรกิจแบบยั่งยืน

ทำธุรกิจด้านเทคโนโลยี 

4.ทำธุรกิจด้านเทคโนโลยี 

ปัจจุบันเทคโนโลยีของเราเติบโตแบบก้าวกระโดด ธุรกิจต่างๆ มีการนำเทคโนโลยีมาใช้เพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน ทำให้มีธุรกิจ Tech Startup เกิดขึ้นมากมาย ธุรกิจด้านเทคโนโลยีจึงเป็นธุรกิจที่น่าสนใจและเข้ามามีบทบาทสำคัญ เช่น รับทำโปรแกรม รับทำเว็บไซด์ ผู้ให้บริการและจำหน่ายโปรแกรมสต๊อกสินค้า (WMS) ระบบจัดการออเดอร์ (OMS) หรือระบบหลังบ้านร้านค้าออนไลน์ ฯลฯ

5.ธุรกิจโฆษณาและทำการตลาดออนไลน์ 

การทำธุรกิจต่างๆ ในยุคปัจจุบันนิยมหันมาโฆษณาผ่านช่องทางออนไลน์หรือสื่อโซเชียลมีเดีย เพิ่มโอกาสในการขายและสร้างการรับรู้แบรนด์ที่ดี หากคุณยังไม่รู้จะทำธุรกิจอะไร ธุรกิจการโฆษณาและทำการตลาดออนไลน์น่าสนใจไม่แพ้กัน อย่างเช่น รับทำการตลาดด้วยการทำ SEO ให้บริการยิงแอด คิดคอนเทนต์ขายของ รับดูแลเพจ เป็นต้น

6.ธุรกิจบรรจุภัณฑ์ 

การขายสินค้าออนไลน์เติบโตขึ้นเรื่อยๆ การขนส่งสินค้าเพื่อให้ไปถึงมือผู้รับอย่างปลอดภัยจำเป็นต้องใช้บรรจุภัณฑ์ (Packaging) ที่มีคุณภาพ หากคุณกำลังมองหาธุรกิจที่มีโอกาสเติบโต ขอแนะนำธุรกิจทำบรรจุภัณฑ์ หากการตลาดออนไลน์มีแนวโน้มเติบโตขึ้นเรื่อยๆ ธุรกิจบรรจุภัณฑ์ก็มีโอกาสประสบความสำเร็จมากขึ้นเช่นกัน

7.ขายอุปกรณ์เกี่ยวกับสัตว์เลี้ยง 

สัตว์เลี้ยงเป็นเหมือนเพื่อนแก้เหงา หลายคนให้ความสำคัญกับสัตว์เลี้ยง รักมันไม่ต่างจากคนในครอบครัว ธุรกิจขายอุปกรณ์เกี่ยวกับสัตว์เลี้ยงมีโอกาสประสบความสำเร็จสูงมาก ผู้คนหันมาใส่ใจดูแลสัตว์เลี้ยงของตัวเองมากขึ้น ธุรกิจเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยงเช่น แชมพูดูแลขนสัตว์ แปลงขนสัตว์  ที่ให้อาหารแบบอัตโนมัติ เป็นต้น

8.ธุรกิจแฟรนไชส์

ไม่รู้จะเปิดธุรกิจอะไรดี ธุรกิจแฟรนไชส์เป็นทางเลือกที่น่าสนใจมาก คุณไม่ต้องเหน็ดเหนื่อยในการคิดค้นสูตรใหม่หรือไม่ต้องพบเจอกับอุปสรรคแบบล้มลุกคลุกคลาน แค่มีเงินลงทุนซื้อสูตรหรือซื้อแฟรนไชส์มาขาย แถมธุรกิจแฟรนไชส์หลายๆ แบรนด์ยังมีระบบการจัดการที่ดีให้ด้วย มีบริการส่งวัตถุดิบและอุปกรณ์ให้ทางร้าน มีระบบการจัดการร้านที่ทันสมัยให้แบบครบครัน

ธุรกิจดูแลผู้สูงอายุ 

9.ธุรกิจดูแลผู้สูงอายุ 

ประเทศไทยของเรามีประชากรผู้สูงอายุเพิ่มมากขึ้นทุกๆ ปี เนื่องจากนวัตกรรมทางการแพทย์ที่ทันสมัยมากขึ้น ทำให้คนมีอายุยืนยาวอีกทั้งผู้สูงอายุยังหันมาดูแลรักษาสุขภาพตัวเอง ธุรกิจดูแลผู้สูงอายุจึงน่าสนใจมากๆ อย่างเช่น อาหารเพื่อคนรักสุขภาพบริการพาผู้สูงอายุไปหาหมอ แท็กซี่ที่ให้บริการผู้สูงอายุโดยเฉพาะ เป็นต้น

10.ตัวแทนจำหน่าย

สำหรับคนที่อยากเริ่มต้นทำธุรกิจเป็นของตัวเองแต่จะยังไม่มีประสบการณ์มากนัก คุณสามารถไปสมัครเป็นตัวแทนจำหน่ายซึ่งปัจจุบันมีทั้งตัวแทนจำหน่ายแบบสต๊อกสินค้าและตัวแทนจำหน่ายแบบไม่สต๊อกสินค้า การเป็นตัวแทนจำหน่ายนั้นลงทุนไม่มากมีหน้าที่ขายสินค้าอย่างเดียวไม่ต้องจัดส่งสินค้าหรือรับผิดชอบด้านอื่นๆ

11.ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ 

ธุรกิจนี้ถือว่าเป็นธุรกิจที่ร้อนแรงและทำเงินได้ดีมาโดยตลอด การทำธุรกิจอสังหาริมทรัพย์เป็นการพัฒนาที่ดินในรูปแบบต่างๆยกตัวอย่างเช่น การซื้อ การขายหรือให้เช่า อาคาร สำนักงาน บ้าน คอนโด รวมถึงให้เช่าที่ดิน เป็นต้น ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์หลายคนเข้าใจว่าต้องมีเงินทุนเยอะๆ แต่สามารถเริ่มต้นได้ด้วยการเป็นนายหน้า

12.ทำคลังสินค้าให้เช่า 

เราขอปิดท้ายกันที่ธุรกิจทำคลังสินค้าให้เช่า ซึ่งต้องบอกเลยว่าน่าสนใจมากๆ เพราะในปัจจุบันนี้มีธุรกิจต่างๆ เกิดขึ้นมากมาย ถ้ามีออเดอร์เยอะขึ้นเจ้าของธุรกิจมักเจอกับปัญหาไม่มีพื้นที่จัดเก็บสินค้า บางครั้งขยายกิจการไม่ทันทำให้ไม่มีพื้นที่เพียงพอในการจัดเก็บวัตถุดิบหรือสินค้าต่างๆ ธุรกิจทำคลังสินค้าให้เช่าอาจต้องลงทุนสูง แต่เรียกได้ว่าเป็นธุรกิจที่กำลังมาแรง เพราะมีความต้องการสูง และมีฐานลูกค้าที่ชัดเจนเป็นกลุ่มพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์

ซึ่งการทำคลังสินค้าให้เช่านั้น ไม่ใช่แค่การมีพื้นที่หรือโถงโล่งๆ สำหรับจัดเก็บสินค้าเท่านั้น แต่จำเป็นต้องมีระบบคลังสินค้าอย่างระบบ WMS (Warehouse Management System) ด้วย เพื่อให้การจัดการและควบคุมงานต่างๆ ในคลังสินค้านั้นเป็นระบบระเบียบ และมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้หากระบบคลังสินค้าสามารถเชื่อมต่อกับระบบจัดการออเดอร์หรือระบบ OMS (Order Management System) ของธุรกิจได้ ก็จะยิ่งช่วยดึงดูดลูกค้าที่เป็นพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ได้เป็นอย่างดี

คลิกอ่านเพิ่มเติม : ระบบจัดการออเดอร์และคลังสินค้าในที่เดียว หรือระบบ OMS+WMS By Packhai

มีทุนน้อย ทำธุรกิจอะไรดี

มีทุนน้อย ทำธุรกิจอะไรดี

สำหรับคนที่มีงบประมาณจำกัดหรือมีเงินทุนน้อย ไม่รู้จะเริ่มต้นทำธุรกิจอะไรดี ปัจจุบันมีหลายธุรกิจที่เหมาะสำหรับคนงบน้อยเช่น เป็นตัวแทนจำหน่ายแบบไม่ต้องสต๊อกสินค้า หรือจะเป็นขายของออนไลน์ การเป็นตัวแทนจำหน่ายแบบไม่สต๊อกสินค้าคุณไม่จำเป็นต้องซื้อสินค้าจากเจ้าของแบรนด์หรือเจ้าของผลิตภัณฑ์มากักตุนไว้ ไม่มีความเสี่ยงหากขายไม่ดีแต่ถ้าขายได้เยอะก็จะได้ค่าคอมมิชชั่นสูง สำหรับการขายของออนไลน์ ก็อาจไม่ต้องใช้เงินลงทุนเยอะ ไม่จำเป็นต้องมีหน้าร้านเป็นของตัวเอง คุณสามารถเลือกสินค้าที่มีต้นทุนไม่สูงมากขายออนไลน์ได้ หรือจะรับของมาขายจากจีนก็ได้เช่นกัน

อยากทำธุรกิจ ต้องเริ่มต้นอย่างไร

อยากทำธุรกิจ เริ่มต้นอย่างไร หากคุณยังไม่มีประสบการณ์อยากมีธุรกิจเป็นของตัวเองแต่ไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไร ไม่รู้จะเริ่มต้นจากจุดไหน จับต้นชนปลายไม่ถูก เรามีข้อแนะนำดีๆ มาฝาก

1.เริ่มทำธุรกิจจากสิ่งที่ชอบหรือสนใจ

ถ้าไม่รู้จะเริ่มต้นทำธุรกิจอย่างไรให้เริ่มต้นทำธุรกิจจากสิ่งที่เราชอบ เช่น คุณเป็นคนที่ชอบแต่งตัว แนะนำให้ขายเสื้อผ้าหรือขายสินค้าแฟชั่น หากคุณเป็นคนที่รักสุขภาพ ธุรกิจอาหารเสริมเหมาะสำหรับคุณ หรือหากคุณเป็นคนที่รักสัตว์ ธุรกิจขายอุปกรณ์หรือสินค้าเกี่ยวกับสัตว์ ก็น่าสนใจ เป็นต้น

2.จัดหาเงินลงทุน

การทำธุรกิจสิ่งสำคัญเลยคือเรื่องของเงินลงทุน อย่าลืมพิจารณาด้วยว่าธุรกิจที่คุณต้องการลงทุนนั้นคุณมีงบประมาณมากน้อยแค่ไหน หากคุณจำเป็นต้องไปกู้ธนาคาร คุ้มหรือไม่ มีความเสี่ยงอะไรบ้างต้องวางแผนให้รอบคอบ

3.ต้องมีกลยุทธ์ทางการตลาด

การทำธุรกิจต้องให้ความสำคัญในการทำการตลาดด้วย โดยเฉพาะการทำการตลาดออนไลน์หากคุณมีกลยุทธ์การตลาดออนไลน์ที่ดี ก็จะทำให้สินค้าของธุรกิจเป็นที่รู้จัก คนจดจำได้ และสามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้มากขึ้น

หมั่นเรียนรู้และพัฒนาธุรกิจอยู่เสมอ

4.หมั่นเรียนรู้และพัฒนาธุรกิจอยู่เสมอ

ถ้าคุณยังไม่มีประสบการณ์ในการทำธุรกิจ คุณอาจเริ่มต้นจากการเป็นตัวแทนจำหน่ายแบบไม่ต้องสต๊อกสินค้าหรือคุณสามารถปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ในด้านการทำธุรกิจมาก่อน อาจเป็นเพื่อนของคุณหรือคุณอาจเข้าคอร์สเรียนทำธุรกิจเพื่อให้คุณมีความรู้และความเข้าใจมากขึ้น

5.ไม่ย่อท้อต่อปัญหาหรืออุปสรรคต่างๆ

สิ่งสำคัญในการทำธุรกิจ ไม่ว่าจะทำธุรกิจอะไรก็ตามคือความพยายาม ความไม่ย่อท้อ บางคนต้องล้มเลิกการทำธุรกิจของตัวเองเพราะเจอกับอุปสรรคต่างๆ มากมายแต่ถ้าคุณสามารถฟันฝ่าอุปสรรคเหล่านั้นไปได้ เรียนรู้ ทำความเข้าใจและปรับปรุงนำไปพัฒนาธุรกิจ รับรองว่าธุรกิจของคุณต้องรุ่งแน่นอน

ถ้าใครที่ไม่รู้จะ ทำธุรกิจอะไรดี ? หรือไม่รู้จะเริ่มต้นยังไง ก็สามารถลองนำเอา 12 ไอเดียธุรกิจที่น่าสนใจ และแนวทางในการเริ่มต้นธุรกิจของเราไปลองปรับใช้ได้ แต่ก็ต้องขอบอกเลยว่าสิ่งที่เรานำมาแนะนำเป็นเพียงไอเดียบางส่วนเท่านั้น ซึ่งแต่ละคนก็มีความชอบหรือความถนัดที่ไม่เหมือนกัน ดังนั้นในการเริ่มทำธุรกิจอะไรซักอย่าง ก็ควรศึกษาหาข้อมูลให้ดีก่อน และเลือกทำธุรกิจที่เหมาะกับตัวเองจริงๆ ไม่ใช่เพียงเพราะ “เขาบอกว่าดี”

หากคุณทำธุรกิจที่ต้องมีการสต๊อกสินค้า อย่าลืมมองหาบริการเช่าคลังสินค้าออนไลน์ระบบ Fulfillment เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกและแบ่งเบาภาระ ด้านการจัดเก็บ แพ็ค และส่งสินค้า  พร้อมระบบคลังสินค้าที่เชื่อมต่อกับระบบหลังบ้านของธุรกิจได้ ซึ่งจะช่วยประหยัดเวลา และเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานของธุรกิจได้เป็นอย่างดี – อยากรู้ว่า Fufillment BY Packhai ดียังไง? : คลิกที่นี่

เครดิตบทความ : packhai.com/what-business-should-start

Related posts
ธุรกิจธุรกิจเครื่องสำอาง

อยากเปิดร้านขาย “เครื่องสำอาง” ใช้เงินลงทุนเท่าไหร่ ต้องเตรียมความพร้อมอะไรบ้าง

การเปิดร้านขายเครื่องสำอางเป็นหนึ่งในธุรกิจที่น่าสนใจและมีโอกาสเติบโตอย่างมาก…
Read more
ธุรกิจธุรกิจแนะนำ

ขายอะไรดี และวิธีการเลือกสินค้าที่ถูกใจลูกค้า

ขายอะไรดี?
Read more
ธุรกิจธุรกิจอาหาร

แจกสูตรทำ “กากหมูทอดกรอบ” สูตรไม่อมน้ำมัน พร้อมเคล็ดลับวิธีเจียวกากหมูให้กรอบพอง

Read more
จดหมายข่าว
ร่วมเป็นผู้นำเทรนด์ธุรกิจกับเรา
ลงทะเบียนเพื่อรับข่าวสารจากทีมงานตลาดนัดและรับสิ่งที่ดีที่สุดจากเราที่ ตลาดนัดดอทคอม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *