บล๊อกสูตรอาหาร

5 วิธีเก็บผักผลไม้ ให้คงความสดอร่อย

ขายของออนไลน์อย่างมืออาชีพ มีคำย่ออะไรบ้างที่ต้องรู้ การซื้อและขายของออนไลน์ในปัจจุบันได้รับความนิยมกันมากขึ้น ยิ่งถ้าใครคร่ำหวอดอยู่ในวงการซื้อขายออนไลน์มักจะคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีกับบรรดาคำศัพท์ที่บรรดาพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ ต่างสรรหามาใช้ เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ตรงกัน

5 วิธีเก็บผักผลไม้ ให้คงความสดอร่อย

       ผักผลไม้เน่าเสียง่าย ถึงเก็บเข้าตู้เย็นแล้วแต่ความสดกรอบจะหายไป ต้องหาวิธีเก็บไว้กินได้นานโดยรสชาติไม่เปลี่ยน โชคดีที่ปัจจุบันผู้บริโภคสามารถเลือกซื้อของสดด้วยวิธีสั่งซื้อทางออนไลน์และใช้บริการ ขนส่งผลไม้ เร่งด่วน รับสินค้าตอนเช้าส่งถึงมือลูกค้าโดยตรงภายในวันเดียว การขนส่งควบคุมอุณหภูมิพัสดุที่รวดเร็วเข้าส่งเย็นถึงทำให้ผักสดกรอบอยู่ เก็บเข้าตู้เย็นยืดอายุได้นาน 1-2 สัปดาห์เลยทีเดียว ขอแนะนำเคล็ดลับเก็บผักผลไม้ 5 ข้อดังต่อไปนี้

       1.ผักหลายชนิดที่ติดรากมาด้วย เช่น ต้นหอม ผักชี ผักบุ้ง ขึ้นฉ่าย ให้ใช้กระดาษทิชชู่ชุบน้ำให้เปียกหรือใช้ถุงพลาสติกเล็ก ๆ หล่อน้ำที่รากแล้วจับลำต้นตั้งขึ้น ห่อแผ่นกระดาษตามยาวและใส่ถุงพลาสติกมิดชิด มัดปากถุงให้แน่นก่อนใส่ในตู้เย็น ระวังอย่าเข้าตู้เย็นตอนที่ผักยังเปียกอยู่ เพราะจะทำให้ผักเน่าง่าย

         2.แนะนำให้เก็บผลไม้ไว้ในถุงซิปล็อคหรือกล่องพลาสติกที่มีรูระบายอากาศทำให้ผลไม้ไม่ชื้นและเน่าเสียง่าย ไม่ควรเก็บผักผลไม้รวมในถุงเดียวกัน เพราะผลไม้บางชนิดเมื่อสุกจะปล่อยก๊าซเอทิลีนทำให้ผักเน่าเสียง่ายขึ้นแอปเปิลสุกปล่อยก๊าซเอทิลีน ควรเก็บมันฝรั่งไว้กับแอปเปิลจะยืดอายุมันฝรั่งได้นานถึง 2 เดือน

        3.โดยปกติเก็บผักผลไม้ไว้ในช่องล่างสุดของตู้เย็น ก่อนเก็บให้เด็ดใบเน่าเสียออก ถ้าเป็นผักกินหัว เช่น แครอท หัวผักกาด หัวไชเท้า มันแกว มันเทศ มันฝรั่ง ให้ตัดก้านใบเขียวออกเพื่อให้ผักคงความกรอบหวาน ห่อด้วยกระดาษแล้วใส่ถุงพลาสติกมิดชิด หรือหั่นเป็นชิ้นใส่กล่องพลาสติกเพื่อถนอมอาหารและประหยัดเนื้อที่จัดเก็บ

       4.ผักสมุนไพรและผักสลัดบอบบางเน่าเสียง่ายจากการ ขนส่งผลไม้ ที่ล้าช้าและไม่ได้อยู่ในห้องเย็นหรือตู้เย็น ผักสมุนไพรและผักสลัดเป็นผักที่คนส่วนใหญ่ไม่ทำกินหมดในครั้งเดียว จะเก็บไว้ใช้ครั้งต่อไปควรเด็ดใบเน่าออกแล้วเก็บไว้ในถุงซิปล็อคที่มีอากาศภายในเล็กน้อยก่อนเข้าตู้เย็น

       5.ผักบางชนิดไม่ต้องเข้าตู้เย็น เช่น หน่อไม้ฝรั่ง ใช้ทิชชู่ชุบน้ำห่อก้านหรือแช่ก้านลงในถ้วยเติมน้ำแบบแจกันและคลุมด้วยถุงพลาสติก ช่วยยืดอายุให้สดนานขึ้น มะเขือเทศเป็นอีกชนิดที่ไม่ต้องเข้าตู้เย็นเพราะจะทำให้เสียรสชาติ ถ้าตัดก้านออกแล้วให้วางคว่ำลงช่วยไม่ให้เน่าเสียง่าย

        ผักผลไม้จัดเก็บเข้าตู้เย็นเร็วเท่าไรยิ่งยืดอายุให้สดได้นานขึ้นเท่านั้น โดยใช้ระบบการซื้อขายผ่านช่องทางออนไลน์ของ MeZ เป็นบริการสั่งซื้อและ ขนส่งผลไม้ โดยตรงจากสวนส่งถึงมือผู้ซื้ออย่างรวดเร็ว อีกทางเลือกที่สะดวกคือสั่งซื้อผลไม้เกรดพรีเมี่ยมจากสวนของ Kingfruitbkk มีบริการเดลิเวอร์รี่ภายใน กรุงเทพฯ และปริมณฑล ผ่านบริการ Makesend ส่งถึงภายในวันเดียวโดยเน้นรักษาความสดของผักผลไม้เป็นหัวใจสำคัญของธุรกิจ

        ผลไม้เกรดพรีเมี่ยมคัดสด ๆ จากสวนของ kingfruitbkk ให้เลือกซื้อไปขายต่อง่าย ๆ ผ่านช่องทางออนไลน์ มีบริการ delivery สำหรับกรุงเทพฯ และปริมณฑลทางบริการเมคเซนส์ (Makesend) ที่ให้บริการขนส่งพัสดุภายในกรุงเทพวันเดียวถึง รับประกันคุณภาพการจัดส่งบริการแบบ Business to Business ครอบคลุมพื้นที่ทั้งในกรุงเทพฯ และปริมณฑล สะดวกปลอดภัยไม่ต้องเดินทางไปเลือกซื้อผลไม้ด้วยตัวเองที่ตลาด

ที่มาของข้อมูล:

Related posts
ข่าวสารบล๊อก

สมัครกรีนการ์ดล็อตโต้ 2025 Lotto Green Card อยู่อเมริกา ฟรี คลิกสมัครที่นี่: ทำอย่างไรเพื่อได้รับการ์ดสีเขียวและอยู่อย่างถาวรในอเมริกา

กำลังเข้าใกล้กันอย่างรวดเร็วคือโครงการ…
Read more
บล๊อก

อัพเดตตลาดเปิดใหม่ที่ควรรู้

วันนี้อยากจะแนะนำสถานที่ให้พ่อค้าแม่ขายและนักช้อปสาย…
Read more
ข่าวสารบล๊อก

Talaad Thai Vegetarian Festival 2023

#ครั้งแรกกับลานจัดกิจกรรมของตลาดไท เปิดจองบูธ…
Read more
Newsletter
Become a Trendsetter
Sign up for Davenport’s Daily Digest and get the best of Davenport, tailored for you.

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *